Movies

ล้วงลึกและทำความรู้จักกับอนิเมะเรื่องดังอย่าง นารูโตะ

Which Naruto movies are Canon

ก่อนที่จะไปล้วงลึกกับโลกของนารูโตะ เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า Canon นั้นหมายความว่า ไม่ใช่การดัดแปลง หากแต่เป็นสิ่งที่อ้างอิงจากเรื่องราวดั้งเดิม โดย นารูโตะ ไก ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเล่าเรื่องใหม่ โดยแอนนิเมชั่นส่วนใหญ่จะได้รับการแก้ไขใหม่เพื่อทำการเผยแพร่

นารูโตะ ไก เป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการตัดต่อสั้นๆ เน้นแสดงเฉพาะส่วนสำคัญของเรื่อง โดยเป็นการรวบรวมจากเหล่าแฟนๆให้กลายเป็นเวอร์ชั่นย่อๆซึ่งลดเวลาได้เกือบ 160 ชั่วโมง เนื่องจากมีเพียงส่วนที่สำคัญและไม่สนใจฉากที่ไม่เกี่ยวข้อง ทำให้ง่ายและกระชับมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ชม

อนิเมะ ส่วนใหญ่จะใช้เทนิคอนิเมชั่นเพื่อให้มีการเคลื่อนไหวนานอีกทั้งยังมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นผลทำให้อนิเมะทุกเรื่องกลายเป็นซีรีย์ยาว หากแต่นารูโตะ ไก นั้นมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอประเด็นหลักให้กับผู้ชมโดยที่ไม่ต้องตัดโครงสร้างทั้งหมดออก

ทั้งนี้ นารูโตะ ไก มีแต่ภาษาญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว ไม่มีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ เนื่องจากกระบวนการที่ยุ่งยาก

ภาพยนตร์เรื่อง นารูโตะ เป็นเรื่องจริงหรือไม่?

หนังนารูโตะที่อ้างอิงจากเรื่องราวดั้งเดิมก็คือ นารูโตะมูฟวี่ และ โบรูโตะ นารูโตะเป็นซีรีส์มังงะของญี่ปุ่น ซึ่งเล่าเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่แสวงหาการยอมรับจากคนรอบข้าง เรื่องราวของนารูโตะถูกเล่าเป็นสองส่วน หนึ่งคือช่วงก่อนวัยรุ่นและสองคือช่วงวัยรุ่น โดยเรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่า นารูโตะ อุซึมากิ คนนอกคอกที่ฝันอยากเป็นหัวหน้าหมู่บ้านที่ซ่อนอยู่ในใบไม้ หากคุณเป็นแฟนตัวยงของ นารูโตะ คงเป็นเรื่องแปลกที่จะไม่ดูตามลำดับ นี่คือตัวอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่อง นารูโตะซึ่งมีให้ชมตามลำดับ

ไทม์ไลน์ของภาพยนตร์นารูโตะและลำดับตอนที่คุณควรดู

โดยเริ่มจาก นารูโตะเดอะมูฟวี่ – ศึกชิงเจ้าหญิงหิมะ ตามมาด้วย ศึกครั้งใหญ่ ผจญนครปิศาจใต้พิภพ , เกาะเสี้ยวจันทรา ภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องนี้เป็นการติดตามเรื่องราวของ นารูโตะตอนต้น และอีก 7 เรื่องที่เหลือมาจาก นารูโตะ ตำนานวายุสลาตัน ซีรีส์เรื่องแรกฉายในปี 2002 ซึ่งฉายไป 220 ตอนและซีรีส์ที่สองซึ่งมาถึงในปี 2007 มี 500 ตอนก่อนที่จะจบลง

เรียงลำดับดังต่อไปนี้ – นารูโตะ ตำนานวายุสลาตัน เดอะมูฟวี่ ฝืนพรหมลิขิต พิชิตความตาย , เดอะมูฟวี่ ศึกสายสัมพันธ์ , เดอะมูฟวี่ ผู้สืบทอดเจตจำนงแห่งไฟ , เดอะมูฟวี่ หอคอยที่หายสาบสูญ , เดอะมูฟวี่ พันธนาการแห่งเลือด , เดอะมูฟวี่ พลิกมิติผ่าวิถีนินจา , เดอะมูฟวี่ ปิดตำนานวายุสลาตัน ซึ่งส่วนที่เพิ่มเติมคือเรื่อง โบรูโตะ – ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องของโบรูโตะ ลูกชายของนารูโตะ มี 11 เรื่อง ภาพยนตร์ทั้งหมดอยู่นอกไทม์ไลน์ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องดูตามลำดับเนื่องจากเนื้อเรื่องไม่เกี่ยวข้องกัน

สุดท้าย: นารูโตะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายและเป็นบทสรุปอย่างเป็นทางการของซีรีส์

ภาพยนตร์และรายการทีวียอดเยี่ยมเช่น นารูโตะ

เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการดูซีรีส์ที่คล้ายกับนารูโตะ โดยคำนึงถึงโครงเรื่องและอนิเมะ ให้มองหาภาพยนตร์ต่อไปนี้

  1. เนตรสยบมาร

ซีรีส์นี้มีความคล้ายกันมากกับนารูโตะ แต่ในขณะที่ดูซีรีส์นี้สิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงคืออาจมีภาพของเลือดและมีความรุนแรง

  1. เวิลด์ ทริกเกอร์

ซีรีส์ความยาว 73 ตอนนี้มีความคล้ายกับนารูโตะ เนื่องจากความสามารถที่ไม่แน่นอนของตัวละคร พล็อตเรื่องนี้มีตัวละครเอกสองคนที่พยายามช่วยโลกจากผู้บุกรุกที่พยายามโจมตีมนุษย์

  1. ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์

เรื่องเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่กำลังตามหาพ่อของเขา ซึ่งส่วนที่เป็นแรงจูงใจของเด็กหนุ่มนั้นคล้ายคลึงกับตัวละครเอกในเรื่องนารูโตะ เป็นซีรีส์แนวแอ็คชั่นที่จะทำให้คุณต้องนั่งชิดขอบเก้าอี้รอดูว่าแต่ละฉากจะคลี่คลายอย่างไร

  1. นินคู

นินคู ดัดแปลงจากมาก นารูโตะ แต่ไม่ได้โด่งดังเท่า พล็อตและบุคลิกของตัวละครนั้นเหมือนกับใน นารูโตะ โดยเพื่อเป็นนักรบที่ทรงพลังที่สุด ฟูซูเกะ ตลอดการเดินทางเขาหยุดปรมาจารย์นินจาคนอื่น ๆ ที่พยายามยึดครองโลก

  1. แบล็คโคลเวอร์

หนึ่งในตัวละคร แอสต้า ซึ่งเป็นตัวละครเพียงคนเดียวที่ไม่มีพลังเวทย์มนตร์ แต่ผ่านการฝึกฝนร่างกายที่เข้มข้นเขาเกือบจะเทียบเท่ากับยูโน เพื่อนของเขาซึ่งเป็นหนึ่งในพ่อมดที่ทรงพลังที่สุด

  1. มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ในโลกที่ทุกคนมีความสามารถเฉพาะตัว แต่อิสึคุกลับได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดีนักเพียงเพราะเขาขาดไม่มีพลังเหมือนใคร ในขณะที่วาดภาพเปรียบเทียบกับ นารูโตะ คุณจะเห็นแรงผลักดันสู่ความสำเร็จและแรงจูงใจที่คล้ายกันมาก

ข้อสรุป

นารูโตะยังคงเป็นหนึ่งในซีรีส์แอนิเมชั่นที่มีคนดูมากที่สุดจากทั่วโลก ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากแรงบันดาลใจที่ภาพยนตร์มอบให้กับผู้ชมผ่านบทสนทนา ผ่านประสบการณ์ของตัวละคร โดยมีการสอนคำพูดและบทเรียนที่ชาญฉลาด ดูเหมือนจะไม่มีความต่อเนื่องของซีรีส์นี้ แต่แฟน ๆ ทุกคนต่างก็อยากเห็นขั้นตอนต่อไป โบรูโตะซึ่งเป็นซีรีส์ที่สร้างจากลูกชายของนารูโตะยังคงดำเนินต่อไป นารูโตะได้สอนบทเรียนชีวิตมากมายและให้คำแนะนำที่ดีและหนึ่งในคำพูดที่ชอบมากที่สุดจากนารูโตะคือ “รอยยิ้มเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการออกจากสถานการณ์ที่ยากลำบาก” และดูเหมือนแฟน ๆ จะไม่เห็นด้วยกับมัน

 

คุณอาจชอบ:

Angel Coleman

ภาพยนตร์แนว แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ 5 เรื่องที่น่าติดตาม

Previous article

10 ท่าโยคะพื้นฐาน เรียบง่ายสำหรับมือใหม่ฝึกเล่นเองในบ้าน

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.