News

อนาคตเกมมือถือ – การคาดการณ์สำหรับปี 2022 และปีต่อๆ ไป

อนาคตเกมมือถือ — การคาดการณ์สำหรับปี 2022 และปีต่อๆ ไป

ความนิยมของผู้คนที่มีต่อเกมมือถือ ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ที่กำลังพุ่งทะยานสูงขึ้นไปสู่ยุคสมัยแห่งความรุ่งโรจน์ ความคลั่งไคล้ที่มีต่อเกมโมบายได้ส่งมอบอิทธิพลไปสู่การใช้งานมือถือที่มีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่าการดำเนินชีวิตของผู้คนในสังคมปัจจุบันกำลังเปลี่ยนไป เพราะมือถือกำลังเข้ามาแทนที่อุตสาหกรรมบางอย่างที่ล้าสมัย และอาจนำมาซึ่งนวัตกรรมใหม่ๆที่มีความสะดวกสบายมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเชิงพาณิชย์หรือสื่อบันเทิง ต่างก็เป็นอะไรที่น่าจับตามองเป็นที่สุด และนี่คือการคาดการณ์ทั้งหมดเกี่ยวกับอนาคตมือถือในปี 2022 และในปีต่อๆไป

เกมมือถือกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น

เกมมือถือได้เข้ามาเขย่าวงการบันเทิงและได้กลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ ด้วยความสะดวกสบายที่ถูกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน และความเรียบง่ายในการเข้าร่วมเล่น มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนรุ่นใหม่จะหลงรักโมบายเกมเป็นที่สุด หากเปรียบเทียบกับเกมคอนโซลยุคเก่า โมบายเกมถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์กว่ามาก ซึ่งมีบริษัทผู้ผลิตค่ายเกมยักษ์ใหญ่จำนวนไม่น้อยที่ยอมควักเงินจำนวนมหาศาล เพื่อพัฒนาเกมมือถือน่าเล่นให้โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นเกมส์รถแข่ง เกมยิงปืน เกมแทงบอล หรืออะไรก็ตามต่างก็เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเกมเมอร์ ซึ่งพวกเขามีความเต็มใจอย่างยิ่งที่จะผลักดันอุตสาหกรรมนี้ให้เติบโต

การเรียนรู้ผ่านมือถือ

มีข่าวเกมโมบายในต่างประเทศที่อธิบายเกี่ยวกับการใช้เกมเพื่อประกอบการศึกษา ซึ่งผลตอบรับจากกิจกรรมดังกล่าวส่งผลดีต่อเรียนการสอนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเสน่ห์ของเกมที่น่าดึงดูดสามารถใช้เพื่อดึงสมาธิจากสมองเพื่อจดจ่อกับการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี โดยเราจะเรียกหลักการนี้ว่า “Play to learning” หรือทฤษฎีการเรียนรู้นั่นเอง ดังนั้นการเล่นเกมจึงไม่ใช่กิจกรรมผลาญเวลาที่เปล่าประโยชน์หากเราเล่นอย่างถูกวิธี

การเล่นเกมสู่การเป็นผู้ชมกีฬา

การเล่นเกมที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ได้แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้คน ซึ่งมันทำให้เหล่าสปอนเซอร์ต่างๆได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการนำเสนอตนเองให้เป็นที่รู้จัก (public relations) หรือการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มการเล่นเกมต่างๆ สิ่งนี้นำมาซึ่งการจัดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันของค่ายเกมหลายๆแห่ง ซึ่งเป็นจุดกำเนินของกีฬาอีสปอร์ตอันโด่งดังที่มีผู้รับชมกีฬาเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมยอดนิยมอื่นๆที่ได้ถือกำเนิดตามมาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นพนันออนไลน์, พนัน อีสปอร์ต, พนัน Dota2, พนันกีฬา virtual sports, พนัน CS-GO และตัวเลือกอื่นๆอีกมากมาย

เทคโนโลยีการสตรีมวิดีโอที่ดีกว่าเดิม

สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่มีความสะดวกในการใช้งาน และตอบโจทย์ด้านความสะดวกสบายเป็นที่สุด เพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้คนจำนวนมาก เหล่าผู้พัฒนาจึงสร้างระบบการสตรีมผ่านมือถือที่สามารถรับชมวีดีโอได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสะดวกสบายกว่าเก่าหลายสิบเท่า นอกจากนี้ตัวเลือกพนันกีฬา virtual sports หรือพนัน อีสปอร์ตในปัจจุบันยังถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถืออีกด้วย

การช้อปปิ้งผ่านมือถือ

ระบบการซื้อขายที่มีความปลอดภัยและรวดเร็ว ได้ถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์มมือถืออย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งปัจจุบันผู้ใช้งานสามารถสั่งซื้อของออนไลน์ได้ผ่านปลายนิ้วสัมผัส บริการแอปพลิเคชันซื้อขายต่างๆบนโทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่แสนสะดวกสบายในการช้อปปิ้ง ซึ่งปัจจุบันการซื้อขายออนไลน์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งนิวนอร์มอลอย่างเต็มตัว

 

คุณอาจอ่าน:

Angel Coleman

แอปที่ดีที่สุดที่ใช้ Augmented และ Virtual Reality

Previous article

การหางานในอุตสาหกรรมเกม – ข้อดี & ข้อเสีย

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in News