News

แอปที่ดีที่สุดที่ใช้ Augmented และ Virtual Reality

แอปที่ดีที่สุดที่ใช้ Augmented และ Virtual Reality

เทคโนโลยี ar จะทำให้รูปแบบฟังก์ชันการใช้งานที่ล้าสมัยมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น จุดด่างพร้อยของแอปพลิเคชันที่ทำให้หลายๆคนต่างรู้สึกผิดหวังก็คือเทคโนโลยีที่ขาดความมีชีวิตชีวาและไร้ซึ่งสีสันความสมจริง ข้อบกพร่องเหล่านี้ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตกำลังจะหมดไป เพราะการถือกำเนิดของนวัตกรรมสมัยใหม่ที่เรียกว่า ar และ vr กำลังเข้ามาพลิกโฉมวงการเทคโนโลยีในปัจจุบันให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งนี่คือโอกาสที่คุณจะได้สัมผัสกับแอปพลิเคชันสมัยใหม่ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ความสมจริงที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างถ่องแท้ ดังนั้นโปรดติดตามรายการแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาโดย Augmented และ Virtual Reality ที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้เพื่อที่คุณจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีสุดล้ำก่อนใคร

AR คืออะไร?

Augmented Reality หรือ เทคโนโลยี ar คือ นวัตกรรมแห่งโลกอนาคตที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างความเป็นจริงและโลกเสมือนจริง ซึ่งมันจะช่วยให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับความสมจริงรูปแบบใหม่ของสื่อบันเทิงและสื่อต่างๆของแอปพลิเคชัน ยกตัวอย่างเช่น การจำลองสภาพแวดล้อมเสมือนจริงในแผนที่, การสร้างอนิเมชันเสมือนจริงในมัลติมีเดีย สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ล้วนเป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นโดยนวัตกรรมที่มีชื่อว่า AR ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์ความสมจริงการทำความเข้าใจว่า ar คืออะไรคือสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม

เทคโนโลยี VR คืออะไร?

Virtual reality หรือ VR คือ การจำลองสภาพแวดล้อมจริงลงไปในโลกเสมือนจริงทุกองค์ประกอบเพื่อสร้างความสมจริงให้มากที่สุดในโลกจำลอง การเข้าถึงเทคโนโลยี VR ผู้ใช้งานจำเป็นต้องมีอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อโดยเฉพาะ เช่น แว่นตาและคอนโทรลเลอร์ เป็นต้น

ปัจจุบันเทคโนโลยีดังกล่าวได้เข้ามาเติมเต็มด้านความสมจริงให้กับอุตสาหกรรมต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา, ด้านการแพทย์, ด้านอุตสาหกรรม, สื่อบันเทิงและการศึกษา เป็นต้น

แอป AR และ VR ที่ดีที่สุด

หากคุณมีความเข้าใจเกี่ยวกับ vr และเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า ar คือ อะไร มันคงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างแน่นอนถ้าหากเราแนะนำแอปพลิเคชันที่มีเทคโนโลยีดังกล่าวแก่คุณ เพราะแอปพลิเคชันที่มีฟังก์ชันความสมจริงย่อมนำมาซึ่งสัมผัสการใช้งานที่ยอดเยี่ยมและอรรถรสความสมจริงที่น่าหลงใหล ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการสัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานที่สมจริงโปรดติดตามรายการแอปพลิเคชันที่น่าสนใจเหล่านี้

Google Maps

Google Maps เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท Google ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อการให้บริการค้นหาที่ตั้งบนแผนที่ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาเส้นทาง การติดตามรายละเอียดการติดต่อ การค้นหาเส้นทางการเดินทาง ระบบฟังก์ชันของ Google Maps ก็มีครบทั้งหมด แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือการที่ Google Maps นำเทคโนโลยี AR มาใช้ควบคู่กับตัวแอปพลิเคชันเพื่อเพิ่มความสมจริง ดังนั้นมันจึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นสถานที่ตั้งจริงๆไปพร้อมกับการใช้งานฟังก์ชันค้นหาเส้นทางในเวลาเดียวกัน

Facebook App

Facebook App คือ แพลตฟอร์มสื่อโซเชียลมีเดียที่เปิดให้บริการเพื่อการสื่อสารและความบันเทิง ปัจจุบันคุณสามารถสัมผัสกับเทคโนโลยี ar และ vr ได้ที่ Facebook ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานอนิเมชันจากวีดีโอคอล, การเชื่อมต่อ vr เพื่อเข้าสู่การเล่นเกมที่สมจริง, ระบบ QR CODE MARKER สำหรับการจำลองวัตถุเสมือนจริง เป็นต้น เทคโนโลยีเหล่านี้ได้เข้ามาเติมเต็ม Facebook ให้เต็มไปด้วยความบันเทิงที่น่าหลงใหลและประสบการณ์การใช้งานที่น่าตื่นเต้นมากกว่าเดิม

Snapchat

snapchat คือ แอปพลิเคชันที่เปิดให้บริการส่งข้อความมัลติมีเดียที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการวีดีโอคอล มีผู้ใช้งานจำนวนมากในสหรัฐต่างเลือกใช้แอปพลิเคชันดังกล่าวเป็นแพลตฟอร์มหลักเพื่อการสื่อสารโดยเฉพาะ เนื่องจากแอปพลิเคชันดังกล่าวมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่รองรับ ar เช่น การส่งรูปภาพ, ข้อความ, วีดีโอ, แผนที่, เกม, ระบบหาเพื่อน snapchat และอื่นๆอีกมากมาย

 

อ่านหัวข้อเพิ่มเติม:

Angel Coleman

หาเหตุผลทำไมภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ได้รับความนิยมสูง

Previous article

อนาคตเกมมือถือ – การคาดการณ์สำหรับปี 2022 และปีต่อๆ ไป

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in News