Games

10 เกมเก่าในตํานาน PC ที่เปลี่ยนการเล่นเกมไปตลอดกาล

10 เกมเก่าในตํานาน pc ที่เปลี่ยนการเล่นเกมไปตลอดกาล

เกมเก่าในตํานาน pc ความนิยมในขณะนั้นมีเกมมากมาย ซึ่งคุณสามารถที่จะเล่นได้ตามคอมพิวเตอร์ แม้กระทั่งผ่าน Gameplay จอยเกม เพราะสมัยก่อน ยังไม่ได้มีความทันสมัยเท่ากับในยุคปัจจุบัน มาสักเท่าไหร่

10 เกมในตำนานที่สร้างเกมยุคใหม่ในปัจจุบัน

เกมเก่าในตํานาน pc ไม่ว่าแต่ละเกมนั้นก็ได้มีการปรับปรุง มาให้เราได้เห็นในปัจจุบันอีกด้วยเกมยุค 90 ในคอมเกมเก่า ที่อยู่ในความทรงจำของใครในอดีตและในวันนี้เราได้นำเกมเหล่านี้มารวบรวมไว้ให้สำหรับคุณได้เรียนรู้หรือสำหรับใครที่ยังไม่รู้ได้ศึกษากันไป ทั้ง 10 เกมไปดูกันเลย

1. Sonic the Hedgehog ปี 1991

เกมในตำนาน ที่คุณ ๆ รู้จักกันเป็นอย่างดีที่มีตัวละครเป็นเม่นสายฟ้าที่ทำตัวหมุนติ้วพร้อมกับเก็บห่วงเหรียญ เก็บสะสมเป็นได้เงิน เป็น เกมเก่า ที่มีลักษณะการใช้งานคล้าย ๆ กับเกมมาริโอ้ก็ได้ถูกพัฒนามาจากเกมนั้นเอง

2. Out Run ปี 1986

เกมในตำนาน อีกหนึ่งเกมที่อยากขอแนะนำเป็นเกมการแข่งรถที่ ได้รับความนิยมมากที่สุดในสมัยนั้นและเป็นเกมเก่า ยุค 90 เป็นผลงานชิ้นเลิศของผู้ผลิตเลยก็ว่าได้ สร้างความสนุกและสุดมันมาก ๆ

3. Street Fighter II ปี 1991

เกมในตำนาน Street Fighter II มาในแนวต่อสู้ในระดับสูง พร้อมมี กราฟฟิกภาพแสงสีเสียง ที่คุณจะต้องเป็นคนกำหนดพลังของตัวเอง เพราะมีท่าไม้ตายต่างๆในการอัดมาต่อสู้กับคู่ต่อสู้ของคุณสนุกสุดมันส์มากที่สุดเป็นเกมเก่าที่ยัง คงความเก่าอยู่เสมอ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมาก ๆ ในขณะนั้นฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอีกครั้งยังสามารถเล่นผ่านคอมพิวเตอร์ได้ดีอีกด้วยภาพคมชัด

4. Daytona USA ปี 1994

Daytona USA image

เกมเก่า ญี่ปุ่นยอดฮิตในสมัยก่อนเกมเก่าๆ ในประเทศญี่ปุ่นเป็นการแข่งขันรถยนต์ ซึ่งเป็น เกม ตำนาน ที่พร้อมจะมอบความสนุกและสุดมันส์ให้กับ พูดเล่นเฟสเสมออีกทั้งยังสามารถที่จะ Link การแข่งขันทั้งหมดเข้าด้วยกันถึง 8 เครื่องทำให้คุณได้แข่งขันร่วมกับเพื่อนคนอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกและสุดมันหายคิดถึงทีเดียว

5. Tetris ปี 1984

เกมเก่า เกมตัวต่อในตำนาน อีกหนึ่งเกมที่สนุกมากพร้อมทั้งได้ฝึกคิด ประลองปัญญา และทำให้ เราได้ใช้ความคิดมากขึ้นเป็นอีกหนึ่งเกมที่ฝึกทักษะได้เป็นอย่างดีแต่ถึงอย่างนั้นก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กับเกมอื่นเลยมีรูปแบบการเล่นที่น่าจดจำ พร้อมทั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นเกม pc เก่าๆ ที่สมัยก่อนนั้นต้องเล่นผ่านคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีการแข่งขันกันประลองเกมนี้ใน ประเทศรัสเซีย

6. Pac-Man ปี 1980

เกมเก่า pac manในตำนานที่เราคุ้นหูกันอย่างดี เป็นเกมที่ใช้เล่นตัวกลมในเกมนี้ถูกผลิตและออกแบบมาด้วยประเทศญี่ปุ่น เรียกว่าส่งออกเพื่อขายสู่ต่างประเทศนั้นได้รับความนิยมมากและได้มีการนำไปพัฒนาต่อ เป็นเกมที่เราได้ปฏิบัติเกม pc เก่าๆ ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันวานได้อีกทีเมื่อได้เข้าเล่นเกมเลยไม่ได้ว่า เป็นเกมแห่งความทรงจำของใครหลายคน

7. Contra ปี 1987

Contra game image

เกมเก่า เป็นเกมที่ถูกออกแบบและปรับปรุงมีแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ แรมโบ้นั่นเองเป็นเกมที่คุณต้องบังคับตัวละครให้ดีและเป็นฉาก ที่ยังไม่ถูกพัฒนาเป็นระบบ 3 มิติแต่เพียงมีด้านเดียวที่คนจะต้องวิ่งไปหน้าเดินถอยหลังขึ้นบนลงล่างจากนั้นก็ยิงปืนจัดการกับศัตรูที่อยู่ตรงหน้าเป็นเกม เกม pc เก่าๆ ที่เล่นแล้วไม่รู้สึกเบื่อเลยอีกทั้งยังมีตัวละครที่ติดมากๆนาน ๆ แล้ว พอเกมยุค 90 ก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดีโดยการเล่นผ่านคอมพิวเตอร์หรือแผ่นเกม ซึ่งเกมนี้เป็นเกมเล่น 2 คนได้ โดยเป็นทีมเดียวกัน เพื่อจัดการต่อเหล่าร้ายต่อไป

8. Bubble Bobble ปี 1986

เกมเก่า ที่ลักษณะคล้ายๆกับการยิงลูกแก้ว แต่ในสมัยนั้นเขาเล่นกันแบบเรียงลำดับเพื่อที่จะผ่านอุปสรรคต่างๆเป็นเกมที่ ให้ความสนุกและความเพลิดเพลินมากที่สุด เกมที่มีสีสันสวยงาม ที่มี Bubble เล่นเกมนี้เองก็ได้ถูกพัฒนาให้กลายเป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้นั่นคือการ ลูกแก้วเพื่อให้ได้สีเดียวกันแล้ว เก็บสะสมแต้ม ที่คุณสามารถเล่นได้ตามหัวใจ ที่ได้หรือแม้กระทั่งการแชร์ คุยกับคนอื่นแล้วคุณจะได้รับ หัวใจเพื่อใช้ในการเล่นกลับคืนมา

9. Warcraft: Orcs & Humans ปี 1994

เกมเก่า ที่มาในแนวเกมดุเดือด เกมที่เป็นรากฐาน ของอุตสาหกรรมเกมในปัจจุบัน แน่นอนว่าเกมสมัยก่อน หลายๆเกณฑ์ได้นำ พัฒนาเป็นเกมที่ใช้เล่นและเป็นยอดฮิตในปัจจุบันอย่าง แนวเกม RTS ก็ไม่ผ่านที่จะนำเกมนี้ไปเป็นส่วนผสมในการพัฒนาต่อยอดเกมในปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นเกมระดับตำนานที่เป็นยอดฮิตใน เป็นแนวเกมที่รับความนิยมและเป็นยอดฮิตในปัจจุบันอีกด้วย

10. Super Mario Bros. ปี 1985

Super Mario Bros image

เกมเก่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเกมนี้ก็ยังอยู่ในความทรงจำได้อยู่ในใจของคนอยู่เสมอ เป็นเกมยุค 90 ในคอม ที่หาเล่นได้โดยทั่วไปซึ่งมักจะเห็นอยู่ในคอมพิวเตอร์ หรืออาจเป็นแรก มีผู้คนสนใจมากที่สุดแน่นอนว่าในยุคนั้นเกมนี้เป็นเกมที่ปังปุริเย่มากๆๆ

เกมที่คุณเห็นในสมัยเก่ากว่านั้น อาจจะเป็นเกมที่ได้รับความนิยมในสมัยนี้ซึ่งแม้กระทั่งเกมที่ถูกนำมาพัฒนาจากค่ายเกมต่างๆและได้รับความนิยมซึ่งแน่นอนว่าแต่ละเกมนั้นล้วนมีที่มา และมีความสำคัญเสมอโดยผู้คิดค้นนั้นมีแรงดันใช้ต่าง ๆ เพื่อที่จะซื้อ หมาให้กับผู้คนแต่เขาเล่นเพื่อขายของเสร็จและเป็นการผ่อนคลายด้วย

 

คุณอาจชอบ:

Angel Coleman

10 อันดับ อนิเมะ Netflix ที่น่าทึ่งที่สุด พากย์ภาษาไทย

Previous article

วิธีดาวน์โหลดวิดีโอ YouTube โดยไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์หรือแอป

Next article

Comments

Comments are closed.