Movies

วิธีดูหนังออนไลน์ผ่านทาง Google Drive ดูได้ทั้ง PC มือถือ

How to watch movies on google drive

Google Drive เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน ทั้งการทำงานและด้านบันเทิง หลายคนใช้ Google Drive เพื่อบริการจัดเก็บไฟล์และซิงโครไนซ์ที่พัฒนาโดย Google มีคุณสมบัติหลายอย่างเช่น บริการด้านไฟล์ หรือที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งรวมเข้ากับ Google ประเภทเอกสารต่างๆ ทั้ง Word, Excel เป็นต้น และแอพพลิเคชั่นระบบคลาวด์อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้การทำงานแบบเรียลไทม์มีประสิทธิภาพ อีกคุณสมบัติอย่างหนึ่งของ Google Drive ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยทราบกันนักในขณะนี้ นั่นคือการดูหนังบน Google Drive ดูเหมือนจะเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับบางคน แต่ก็ไม่ใช่ นี่คือความจริงที่สามารถทำได้

Google Drive มีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายที่เป็นออฟชั่นเสริม เครื่องมือหลายอย่างช่วย ในการแก้ไขไฟล์ มีประโยชน์มากเนื่องจากไฟล์ ไม่จำเป็นต้องแปลงเป็นรูปแบบอื่น สามารถจัดเก็บไฟล์ จำนวนมากได้ในเวลาเดียวกัน Google Drive มีระบบการจัดการอย่างปลอดภัย และคุณสามารถเข้าถึงไฟล์ได้ทุกที่ มีตัวเลือกการค้นหาที่ง่าย ในการค้นหาไฟล์ของคุณได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์ที่รองรับ

Drive ทำงานบนแพลตฟอร์มหลักทั้งหมด ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างราบรื่น บนเบราว์เซอร์อุปกรณ์มือถือ แท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ ในบทความนี้เราจะไม่พูดถึง Google Drive ทั้งหมด แต่จะพูดถึงคุณลักษณะการดูหนังบน Google Drive แทน

จะดูหนังบน Google Drive ออนไลน์ได้อย่างไร?

วันนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดเช่น Netflix และแพลตฟอร์ม OTT อื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ จึงคุ้นเคยกับสิ่งที่เรียกว่า “สตรีมมิ่ง” มาก ทุกอย่างเป็นสตรีมออนไลน์เกือบตลอดเวลา ปัจจุบันการเข้าถึงแพลตฟอร์มเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ไม่ว่าจะด้านบันเทิงหรือด้านงานเอกสาร ไม่เหมือนสมัยก่อนที่เคยซื้อแผ่นหนังเก็บไว้ดู ผ่าน CD rom ในคอมพิวเตอร์ แม้ว่าวิธีการจัดเก็บจะเปลี่ยนไป แต่การสตรีมออนไลน์ก็ทำให้รู้สึกดีขึ้น

ในทำนองเดียวกัน Google Drive มีความสามารถสตรีมภาพยนตร์ คุณสามารถสตรีมได้ฟรี โดยไม่ต้องสมัครสมาชิกใด ๆ เพียงแค่ส่งข้อมูลและภาพยนตร์ที่คุณต้องการดู อัพโหลดเข้าไปใน Drive ส่วนตัว

มีขั้นตอนบางอย่างที่หากสามารถทำได้ หาอยากดูหนังบน Google Drive แบบออนไลน์:

 1. ค้นหา Google Drive ภาพยนตร์เช่น Netflix, Amazon Prime และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ภาพยนตร์บางเรื่อง จะไม่สามารถรับชมได้บน Google Drive ดังนั้นคุณจะต้องค้นหาภาพยนตร์บนอินเทอร์เน็ต ที่แชร์แบบสาธารณะบนแถบค้นหาของ Google
 2. บันทึกภาพยนตร์ – เมื่อได้เรื่องที่ต้องการจะดูแล้ว จากนั้นคลิกไอคอนเพิ่มทางลัดไปยัง Drive เพื่อเลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการบันทึกใน Google Drive
 3. สร้างสตรีมภาพยนตร์จาก Google Drive บนอุปกรณ์ใดก็ได้ – เป็นขั้นตอนสุดท้าย นั่นคือการสตรีม เปิด Google Drive ของและค้นหาภาพยนตร์ที่คุณบันทึกไว้ โดยมีสองตัวเลือกสำหรับการสตรีม บนอุปกรณ์สองประเภทพีซีและสมาร์ทโฟน คลิกปุ่มเล่นเพื่อดูตัวอย่างบนคอมพิวเตอร์ คุณสามารถเปิดแอพพลิเคชั่น Google Drive บนโทรศัพท์มือถือและค้นหาเพื่อเล่นออนไลน์ได้

นี่คือหนึ่งในการแฮ็กภาพยนตร์ Google Drive ที่ช่วยค้นหาภาพยนตร์ฟรี

จะดาวน์โหลดภาพยนตร์บน Google Drive และดูแบบออฟไลน์ได้อย่างไร?

จะว่าไปแล้วการสตรีมออนไลน์ เป็นสิ่งแรกที่ทุกคนต้องการทำ แต่มีบางครั้งที่รู้สึกอยากดาวน์โหลดไฟล์และสตรีมมิ่งในภายหลัง เนื่องจากการเชื่อมต่อที่ไม่เสถียร ซึ่งอาจทำให้เกิดการแลคทำให้เสียอารมณ์ การสตรีมด้วยความไม่เสถียนรไม่ใช่ทางเลือกที่ดี ดังนั้นการดาวน์โหลดจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มากกว่า

แม้ว่าเราจะทราบดีว่า Google Drive เป็นโปรแกรมดาวน์โหลดฟรี และสามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ที่คุณบันทึกไว้ได้ แต่อาจมีบางครั้งที่ไฟล์ที่บันทึกไว้ ไม่ถูกต้องหรือเสียหาย มีอยู่สองตัวเลือกที่สามารถใช้งานได้ เหมือนกับการดาวน์โหลดภาพยนตร์บน Google ไดรฟ์

 • เมื่อคุณพบหนัง Google Drive ที่แชร์ สามารถเลือกดาวน์โหลดได้โดยตรง โดยไม่ต้องบันทึกลงในโฟลเดอร์ Google Drive มีตัวเลือกให้ดาวน์โหลด
 • หากคุณต้องการบันทึกเพื่อดูตัวอย่างไฟล์ก่อน ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ต้องการหรือไม่ก็ตาม คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดได้ในภายหลัง ในหน้าต่างแสดงตัวอย่าง จะพบไอคอนดาวน์โหลด สามารถคลิกเพื่อดาวน์โหลดไปยัง Google Drive ได้ และคุณสามารถรับชมภาพยนตร์บน Google Drive ได้ทุกเมื่อหลังจากดาวน์โหลด

จะค้นหาภาพยนตร์บน Google Drive ได้อย่างไร

จนถึงตอนนี้ได้พูดคุยเกี่ยวกับขั้นตอน การสตรีมภาพยนตร์ของ Google Drive แต่จะต้องรู้วิธีค้นหาภาพยนตร์ใน Google Drive ด้วย เนื่องจากไม่ใช่แพลตฟอร์มที่เอาไว้อยู่หนังโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องพิมพ์ค้นหา อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่กระบวนการที่ยากลำบากเช่นกัน ทำตามขั้นตอนที่ระบุด้านล่าง:

 1. ไปที่แถบค้นหาของ Google
 2. พิมพ์ “site: drive.google.com (ภาพยนตร์ที่คุณต้องการ)”
 3. ค้นหาภาพยนตร์ที่แชร์แบบสาธารณะ
 4. บันทึกหรือดาวน์โหลดตามที่เลือก

นี่เป็นการแฮ็คภาพยนตร์ของ Google Drive ค้นหาด้วยวิธีนี้คุณจะพบภาพยนตร์ที่คุณต้องการรับชม

Google Drive รองรับรูปแบบวิดีโอใดบ้าง

Google Drive รองรับรูปแบบไฟล์ต่างๆ สามารถจัดเก็บได้ถึง 15 GB ฟรี นี่คือคุณสมบัติที่ดีที่สุดของ Google Drive ไม่ใช่แค่รูปแบบไฟล์เท่านั้น แต่ยังสามารถรองรับรูปแบบวิดีโอต่าง ๆ ในขณะที่ดาวน์โหลดภาพยนตร์

 1. ไฟล์ WebM (ตัวแปลงสัญญาณวิดีโอ Vp8, Vorbis Audio Codec)
 2. ไฟล์. MPEG4, 3GPP และ MOV (ตัวแปลงสัญญาณวิดีโอ h264 และ mpeg4, ตัวแปลงสัญญาณเสียง AAC)
 3. AVI (ตัวแปลงสัญญาณวิดีโอ MJPEG, เสียง PCM)
 4. .WMV
 5. .FLV (ตัวแปลงรหัสวิดีโอ Adobe – FLV1, เสียง MP3)
 6. MTS

และมีรูปแบบวิดีโออื่น ๆ อีกมากมายที่รองรับบน Google Drive

เนื่องจากการรับชมหนังบน Google Drive เป็นเรื่องง่าย จึงควรพิจารณาบางสิ่งด้วย ควรตรวจสอบความปลอดภัยของภาพยนตร์ เนื่องจาก Google ไม่สามารถสแกนไวรัสได้ หากขนาดภาพยนตร์เกินขนาดไฟล์สูงสุด อีกประเด็นหนึ่งคือความเร็วในการดาวน์โหลดและอัพโหลดบน Google Drive ค่อนข้างช้า สรุปแล้วการดูภาพยนตร์บน Google Drive เป็นเรื่องง่ายมาก

 

คุณอาจชอบโพสต์อื่น ๆ :

Angel Coleman

ตรวจสอบการเชื่อมต่อ Kaspersky VPN: อ่านก่อนตัดสินใจซื้อ

Previous article

ภาพยนตร์แนว แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ 5 เรื่องที่น่าติดตาม

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.