Movies

ภาพยนตร์แนว แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ 5 เรื่องที่น่าติดตาม

Watch these 5 magical movies like Harry Potter

Harry Potter เป็นซีรี่ย์นวนิยายแฟนตาซีเจ็ดเรื่องที่เขียนโดยนักเขียนชาวอังกฤษ J. K. Rowling นวนิยายเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับชีวิตของพ่อมดหนุ่มแฮร์รี่พอตเตอร์และเพื่อนของเขา เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์และรอนวีสลีย์ของโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ โครงเรื่องของซีรีย์เกี่ยวกับการต่อสู้ของแฮร์รี่กับลอร์ดโวลเดอมอร์พ่อมดแห่งความมืด เขาปรารถนาที่จะเป็นอมตะ กำจัดพ่อมดที่ปกครองที่เรียกว่ากระทรวงเวทมนตร์และปราบพ่อมดและมักเกิ้ลทุกรูปแบบ (คนที่ไม่ใช้เวทมนตร์) ลองดูภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ เช่นแฮร์รี่พอตเตอร์ซึ่งมีมนต์ขลังและเป็นภาพลวงตาภายในเรื่อง แต่มีลักษณะและการแสดงภาพที่ดี

ภาพยนตร์มหัศจรรย์ทั้ง 5 เรื่อง แนวเดียวกับ Harry Potter

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อภาพยนตร์มหัศจรรย์ทั้ง 5 เรื่องเช่นเดียวกับ Harry Potterที่ผู้คนจะต้องรับชมเพื่อทำความรู้จักกับภาพลวงตาและแฟนตาซีให้มากขึ้น

1. Fantastic Beasts Films (2016)

Fantastic Beasts and Where to Find Them เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีปี 2016 ที่กำกับโดยเดวิดเยตส์ การผลิตร่วมกันของอังกฤษและอเมริกา เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ชุด Harry Potter ผลิตและเขียนบทโดย J. K. Rowling โดยได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือชื่อเดียวกันในปี 2544 Eddie Redmayne, Katherine Waterston, Alison Sudol, Samantha Morton, Ezra Miller, Jon Voight, Dan Fogler, Carmen Ejogo และ Colin Farrell เป็นภาคแรกในภาพยนตร์ซีรีย์ Fantastic Beasts และภาคที่ 9 โดยรวมใน Wizarding World ที่เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ Harry Potter เขียนโดยนักเขียน Harry Potter J.K. โรว์ลิ่งเองภาพยนตร์ Fantastic Beasts เป็นภาคต่อของซีรีส์ Harry Potter ที่ดำเนินตามโครงเรื่องของ Newt Scamander “นักสัตววิทยาจอมเวท” ที่เล่นโวหาร แต่ในขณะผจญภัยของสคามันเดอร์ แฟน ๆ ต่างก็พาไปพบกับเรื่องราวที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของอัลบัสดัมเบิลดอร์ในวัยเยาว์

2. The Chronicles of Narnia Trilogy (2005-2010)

ภาพยนตร์ซีรีส์ Chronicles of Narnia สร้างจาก The Chronicles of Narnia ซึ่งเป็นนวนิยายชุดที่เขียนโดย C. S. Lewis จากหนังสือเจ็ดเล่มสามถูกดัดแปลงในไตรภาค; the Lion, the Witch and the Wardrobe (2005), Prince Caspian (2008) และ The Voyage of the Dawn Treader (2010) ซึ่งรวมแล้วมีเงินหมุนเวียนทั่วโลก 1.5 พันล้านเหรียญ พล็อตเรื่องของพี่น้องชาวอังกฤษเพเวนซี 4คน เมื่อพวกเขาพบตู้เสื้อผ้าที่ซึ่งนำพวกเขาไปสู่โลกมหัศจรรย์ของนาร์เนียที่เต็มไปด้วยแม่มดชั่วร้ายสัตว์ประหลาดที่เป็นมิตร สิงโตผู้สูงศักดิ์และเจ้าชายที่มีเสน่ห์และหล่อเหลา C. S. Lewis ไม่เคยขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ให้กับซีรีส์ Narnia ตลอดช่วงชีวิตของเขา เพราะวิตกว่าการดัดแปลงละครใด ๆ สามารถทำให้องค์ประกอบและตัวละครที่แปลกประหลาดมากขึ้น

3. Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events (2004)

A Series of Unfortunate Events ของ Lemony Snicket เป็นภาพยนตร์อเมริกันสไตล์โกธิคแบล็กคอมเมดี้ที่กำกับโดย American Television และผู้กำกับภาพยนตร์ Brad Silberling เป็นภาพยนตร์ดัดแปลงจาก A Series of Unfortunate Events โดย Lemony Snicket โดยพิจารณาจากนวนิยายสามเรื่องแรก: The Bad Beginning (1999), The Reptile Room (1999) และ The Wide Window (2000) ภาพนี้นำแสดงโดย Jim Carrey, Liam Aiken, Timothy Spall, Catherine O’Hara, Emily Browning, Billy Connolly, Cedric the Entertainer, Luis Guzmán

พล็อตเกี่ยวข้องกับพี่น้องโบดแลร์ที่ร่ำรวย 3 คน เช่นเดียวกับแฮร์รี่พอตเตอร์ที่ถูกตีกลับจากผู้ดูแลที่แปลกประหลาดคนหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่ง ในขณะที่พวกเขาหาวิธีหลบเลี่ยงเงื้อมมือชั่วร้ายของญาติห่าง ๆ ที่เรียกว่าเคานต์โอลาฟ (จิมแคร์รี่) ซึ่งกำลังทำงานอยู่กับโชคมหาศาล

4. Twilight Series (2008-2012)

The Twilight Saga เป็นซีรีส์ภาพยนตร์โรแมนติกแฟนตาซีแนวแวมไพร์ 5 เรื่องจาก Summit Entertainment ที่สร้างจากนวนิยาย 4 เรื่อง เขียนโดย Stephenie Meyer ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Kristen Stewart, Robert Pattinson และ Taylor Lautner ซีรีส์กวาดรวมกันกว่า 3.3 พันล้านเหรียญทั่วโลก ภาคแรก Twilight ออกฉายเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2008 ภาคที่สอง New Moon วันที่ 20 พฤศจิกายน 2009 ทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศในฐานะที่มีการฉายเที่ยงคืนสูงสุดและเป็นวันเปิดฉายในประวัติศาสตร์โดยมีรายได้ประมาณ $ 72.7 ล้าน ส่วนของ Twilight Series Eclipse เป็นส่วนแรกของซีรีส์ที่ได้รับการเผยแพร่ใน IMAX

แฟน ๆ แฮร์รี่พอตเตอร์รู้ดีว่าโรเบิร์ตแพตตินสันแลกเสื้อคลุมฮัฟเฟิลพัฟของเขาในฐานะเซดริกดิกกอรี่สำหรับบทบาทที่โดดเด่นของเขาในฐานะแวมไพร์เอ็ดเวิร์ดในลัทธิคลาสสิกอย่าง Twilight Saga ความรักต้องห้ามของเอ็ดเวิร์ดและเบลล่าคล้ายกับแฮร์รี่และจินนี่ซึ่งทำให้ทไวไลท์เป็นหนึ่งในซีรีส์แวมไพร์โรแมนติกที่เป็นสัญลักษณ์และนำไปสู่รายชื่อภาพยนตร์เช่นแฮร์รี่พอตเตอร์ แฟน ๆ แฮร์รี่พอตเตอร์รู้ดีว่าโรเบิร์ตแพตตินสันแลกเสื้อคลุมฮัฟเฟิลพัฟของเขาในฐานะเซดริกดิกกอรีสำหรับบทบาทที่โดดเด่นของเขาในฐานะแวมไพร์เอ็ดเวิร์ดในลัทธิคลาสสิก Twilight Saga ความรักต้องห้ามของเอ็ดเวิร์ดและเบลล่าคล้ายกับแฮร์รี่และจินนี่ ซึ่งทำให้ทไวไลท์เป็นหนึ่งในซีรีส์แวมไพร์โรแมนติกที่เป็นสัญลักษณ์และนำมาสู่รายชื่อภาพยนตร์เช่นเดียวกับแฮร์รี่พอตเตอร์

5. Vampire Academy (2014)

Vampire Academy เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวแฟนตาซีคอเมดี้ปี 2014 ที่เขียนบทโดย Daniel Waters กำกับโดย Mark Waters และสร้างจากนวนิยายขายดีที่สุดในปี 2007 ของ Richelle Mead ในชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์ได้รับบทนำโดย Zoey Deutch, Lucy Fry, Danila Kozlovsky และ Dominic Sherwood พล็อตเรื่องของหนังเกี่ยวข้องกับโรสแฮธาเวย์ลูกครึ่งวัยรุ่นและครึ่งมนุษย์ที่เข้าเรียนที่สถาบันเซนต์วลาดิเมียร์กับลิสซ่าดราโกเมียร์เพื่อนสนิทของเธอเจ้าหญิงแห่งแวมไพร์โมโรอิ โรสฝึกเพื่อเป็นผู้พิทักษ์ของเธอ แต่เธอต้องเสียสละระหว่างทาง แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะล้มเหลวในบ็อกซ์ออฟฟิศ เนื่องจากสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายได้เพียง 50% แต่ก็อยู่ในรายชื่อภาพยนตร์ประเภทเดียวกับแฮร์รี่พอตเตอร์เนื่องจากมีเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์และแฟนตาซี

ข้อสรุป

Harry Potter เป็นจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์ Wizardly World ที่มีพล็อตที่น่าสนใจซึ่งช่วยให้ซีรีส์สร้างรายได้ที่ดี พร้อมกับแฟนๆ ที่มากขึ้นเรื่อยๆ แม้กระทั่งในปัจจุบันเนื่องจากมีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มวัยรุ่น ภาพยนตร์อย่างแฮร์รี่พอตเตอร์ที่กล่าวถึงข้างต้นสร้างจากประเภทของนิยายวิทยาศาสตร์ภาพลวงตาเวทมนตร์และความตื่นเต้น แฟนๆ แฮร์รี่พอตเตอร์จะชอบภาพยนตร์ข้างต้นเนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับธีมของพวกเขากับแฮร์รี่พอตเตอร์โครงเรื่องที่น่าสนใจและลักษณะที่น่าสนใจ ผู้ชมภาพยนตร์ดังกล่าวจะได้รับรู้เกี่ยวกับโลกแห่งภาพลวงตาพ่อมดแม่มดและเรื่องราวที่เพ้อฝันซึ่งจะทำให้จิตใจสดชื่น และชื่นชมไปกับคาถาวิเศษทั้งหลาย

 

คุณอาจชอบโพสต์อื่น ๆ :

Angel Coleman

วิธีดูหนังออนไลน์ผ่านทาง Google Drive ดูได้ทั้ง PC มือถือ

Previous article

ล้วงลึกและทำความรู้จักกับอนิเมะเรื่องดังอย่าง นารูโตะ

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.